Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm nay cho biết Ngoại trưởng nước này Kang Kyung-wha ngày 7/3 tới sẽ lên đường thăm SingaporeViệt Nam nhằm thảo luận về hợp tác song phương cũng như khu vực.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Ngoại giao hai nước

Trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày bắt đầu từ thứ Tư tuần sau, Ngoại trưởng Kang dự kiến thảo luận kế hoạch chi tiết về các cuộc họp trong năm nay của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ở Singapore, vì nước này đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN.

Ngoài ra, theo quan chức trên, bà Kang Kyung-wha cũng sẽ thảo luận về mối quan hệ song phương với Việt Nam, một điểm đến đầu tư lớn của các công ty Hàn Quốc trong khu vực.

Chuyến thăm vào tuần tới sẽ tiếp nối chuyến thăm của Ngoại trưởng Kang tới Indonesia, Việt Nam Philippines hồi tháng 11/2017, khi bà đi cùng Tổng thống Moon Jae-in trong chuyến công du các nước khu vực.