Cựu Tỉnh trưởng Nam Chungcheong (Hàn Quốc) Ahn Hee-jung hôm thứ Sáu (9/3) đã trình diện tại văn phòng của Viện kiểm sát ở Seoul để trả lời chất vấn cho những cáo buộc lạm dụng tình dục hai phụ nữ, trong đó có thư ký của ông này.

Trả lời báo chí, một người thân cận với ông Ahn là Shin Hyeong-chul cho biết ông đã trình diện tại văn phòng của Viện kiểm sát khu vực Tây Seoul vào khoảng 5 giờ chiều. Người này nói thêm rằng ông Ann Hee-jung tin rằng việc sớm hợp tác với cơ quan điều tra và chịu trách nhiệm pháp lý là cách thức đúng đắn nhất để bày tỏ sự hối lỗi trước công chúng.

Văn phòng Viện kiểm sát khu vực Tây Seoul cũng đã xác nhận sự việc trên.

Ông Ahn Hee-jung, một nhà chính trị sáng giá, đã vướng vào vụ bê bối tình dục sau khi cựu thư ký của ông này, cô Kim Ji-eun, trong một chương trình truyền hình vào đầu tuần này, tiết lộ rằng cô đã bị ông Ahn lạm dụng tình dục bốn lần trong suốt tám tháng qua.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Ahn đã xin từ chức Tỉnh trưởng Nam Chungcheong. Trước đó, ông này đã thông báo sẽ tổ chức họp báo vào ngày 8/3 để giải thích rõ về cáo buộc trên. Tuy nhiên, hai tiếng trước khi cuộc họp báo diễn ra, ông Ahn Hee-jung đã hủy lịch trình dự kiến khi tiếp tục bị tố cáo tấn công tình dục từ một phụ nữ khác.

Nguon: kbs